Kiến Trúc

Kiến Trúc

Kiến Trúc

Kiến Trúc

Kiến Trúc
Kiến Trúc
Suport 24/7: 0938902218

Kiến Trúc

 

     Sắc xanh trong thiết kế kiến trúc nhà ở đang là xu hướng được các gia chủ quan tâm nhất hiện nay. Với quan điểm thiết kế hiện đại thì không gian xanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo không khí trong lành và sự thoáng mát cho ngôi nhà, hơn thế nó còn là vật dụng trang trí đắt giá tạo nên giá trị thẩm mỹ rất riêng của từng công trình.

 

 

sac-xanh-trong-kien-truc

 

     XU HƯỚNG KIẾN TRÚC

    Mỗi xu hướng thiết kế kiến trúc đều đi kèm theo các nhân tố cấu thành nên nó như: nguyên vật liệu xây dựng, cây xanh, đèn trang trí, tượng… Các nhân tố góp phần làm nổi bật nét đặc trưng và chủ đề của kiến trúc. Đối với kiến trúc hiện đại, cây xanh là một nhân tố quan trọng trong việc góp phần làm rõ chủ đề hiện đại. Đi từ lối kiến trúc: vuông – phẳng – thẳng. Cây xanh được KTS Thế Kỷ Mới lựa chọn được cân nhắc và thay đổi khéo léo, tinh tế trong cách thể hiện kiến trúc. Hiện nay các nhà nghiên cứu đi tìm kiếm những giống cây trồng mới lạ, độc đáo đưa vào không gian kiến trúc. Vậy, cụ thể hơn chúng ta chọn cây xanh cho kiến trúc hiện đại như thế nào? Hãy để Thế Kỷ Mới tư vấn cho bạn.

 

     CÂY XANH NGOẠI THẤT

     Cây xanh trồng ngoại thất hiện đang được tìm kiếm và thay thế bởi những loại cây mới lạ. Một số cây trồng thông dụng được thay đổi bằng cách cắt tỉa tạo khung tán cho phù hợp với kiến trúc. Điển hình như: sanh, đỗ quyên ta, hoa giấy, hoa hồng, lựu cảnh… Các loại cây bóng mát được Thế Kỷ Mới sử dụng nhiều trong kiến trúc như: bàng Đài Loan, phượng đỏ, phượng tím, các loại muồng và một số cây ăn quả.

 

 

     CÂY XANH NỘI THẤT

     Cây xanh nội thất có nhiều lựa chọn hơn so với cây ngoại thất. Do xuất phát từ ý tưởng đưa thiên nhiên đến gần hơn với đời sống của con người. Bên cạnh việc tìm ra cây trồng mới lạ là xu hướng đưa cây trồng đã ứng dụng từ rất lâu quay trở lại.  Điển hình: phát tài núi, lưỡi hổ, chuối rẻ quạt, đa búp đỏ…

 

 

     KẾT HỢP KHÔNG GIAN XANH TRONG TOÀN BỘ THIẾT KẾ NHÀ

     Kết hợp trang trí cây xanh xuyên suốt trong thiết kế nhà để tạo không gian xanh mát cũng như thay thế các vật dụng trang trí là một giải pháp phù hợp với những ai yêu thiên nhiên. Nếu là người quan tâm đến phong thủy thì quý vị nên chọn những loại cây phù hợp với bản mệnh của mình hoặc nếu người yêu thích nét đẹp của hoa lá thì việc chưng một bình hoa ở giữa phòng khách luôn được đánh giá cao. Việc tạo ra những khoảng view nhìn từ phòng khách ra khu vườn xanh mát bên ngoài cũng chính là cách hòa nhập thiên nhiên vào không gian sống mà các kiến trúc sư ưu tiên sử dụng hiện nay.

 

     VƯỜN TRONG NHÀ

     Những khoảng không trong nhà xen lẫn rèm cây xanh mát, những khu vườn nhỏ xinh đầy hoa lá sẽ giúp người sống bên trong được hưởng trọn bầu không khí trong lành, hòa mình với thiên nhiên ở mọi nơi mà không cần phải ra ngoài.

 

 

     Với những ngôi nhà có lợi thế về diện tích thì việc tạo nên những mảnh vườn nhỏ xen kẽ với không gian nội thất trong nhà sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp quý vị được hưởng thụ cuộc sống xanh mát, yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên.

     Bên cạnh đó ban công và sân thượng chịu ảnh hưởng nhiều của thời tiết đặc biệt là nắng nóng nên việc bố trí một vườn cây tại đây sẽ là một trong những giải pháp không thể lý tưởng hơn để giúp không gian nhà quý vị trở nên mát mẻ hơn. Việc lựa chọn những loại cây có khả năng chịu được thời tiết nắng nóng sẽ giúp cho ban công luôn xanh mát và quý vị sẽ không tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc.

 

     VƯỜN ĐỨNG

     Không hề tốn diện tích, chỉ cần có một khoảng tường trống ở góc sân, giếng trời, ban công, cầu thang… là có thể tạo sự sống cho bức tường xanh. Thay vì những chiếc chậu đất, bồn cây tốn nhiều diện tích thì vườn đứng lại tiết kiệm được và không gian trở lên rộng hơn. Bức tường xanh mang lại cho quý vị nhiều điều tuyệt vời, tạo năng lượng sống như dưỡng khí, giữ độ ẩm, làm sạch môi trường bên cạnh đó nó còn mang lại tính thẩm mỹ cao.

 

 

     Hy vọng rằng những chia sẻ trên, Thế Kỷ Mới sẽ giúp quý vị có thêm nhiều ý tưởng mới trong việc tạo nên những mảng xanh trong không gian sống của mình.

KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI
Kiến trúc hiện đại được hiểu là một khái niệm rất rộng được sử dụng để mô tả các công trình kiến trúc khác nhau có những đặc điểm tương...
SẮC XANH TRONG KIẾN TRÚC - NỘI THẤT ĐẸP
Sắc xanh trong thiết kế kiến trúc nhà ở đang là xu hướng được các gia chủ quan tâm nhất hiện nay. Với quan điểm thiết kế hiện đại nội...
VẬT LIỆU VÀ NHÀ Ở
Vật liệu và các giải pháp sử dụng vật liệu trong công trình giúp hoàn chỉnh công năng, tạo nên hình ảnh và thể hiện thông điệp của thiết kế....
Liên hệ để nhận giá tốt
New Century -
backtop