XÂY NHÀ QUẬN 9

XÂY NHÀ QUẬN 9

XÂY NHÀ QUẬN 9

XÂY NHÀ QUẬN 9

XÂY NHÀ QUẬN 9
XÂY NHÀ QUẬN 9
Suport 24/7: 0938902218

XIN PHÉP XÂY NHÀ QUẬN 9

Xây nhà quận 9 - trọn gói: Xin phép, thiết kế, thi công, hoàn công!

Hồ sơ xin phép Xây nhà quận 9 cũng như các quận huyện ở TPHCM

Công ty Cổ Phần Thương Mại Xây Dựng THẾ KỶ MỚI

Nhận thiết kế - thi công trọn gói (Design & Build) các hạng mục:

- Biệt thự, nhà phố, Villa, Resort

- Nội thất, ngoại thất

- Nhà hàng, văn phòng

- Nhà thép tiền chế, nhà xưởng

Miễn phí tư vấn phương án thiết kế kiến trúc, nội thất

Miễn phí hồ sơ xin phép xây dựng

Miễn phí trọn gói thiết kế với một số gói thầu D&B

----------------------------------------

Các Quy Định Về Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Ở quận 9, Bạn Đã Biết Chưa?

Các bạn thân mến,

Hôm qua mình có làm việc với a Duy, Phú Hữu, Quận 9 (tp Thủ Đức). A hỏi mình “Quy định về xin giấy phép xây nhà quận 9?” Mình thấy câu hỏi này luôn luôn gặp cho những chủ nhà mới xây nhà lần đầu. Cảm ơn câu hỏi đầy thú vị này. Mình chia sẽ cho tất cả các bạn tham khảo nhé.

Đây là quy trình và cách thụ lý hồ sơ xin phép Xây nhà quận 9 cũng như trong quận huyện nhé. Để đọc và biết các bước này, bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp vào, có giấy biên nhận rồi thì đọc bài này là hợp lý nhất.

 

Điều 9 Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 04/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng quy định :

1. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị xin phép xây dựng; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.

2. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm theo dõi, trả kết quả hoặc thông báo cho chủ đầu tư về hồ sơ chưa đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng

3. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, đơn vị được giao thẩm định hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần thiết). Khi xem xét hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải xác định các tài liệu; còn thiếu, các tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì cơ quan cấp phép có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Chủ đầu tư có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo. Sau hai lần bổ sung, hồ sơ vẫn không đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì cơ quan cấp phép có quyền không xem xét việc cấp giấy phép và thông báo cho chủ đầu tư biết. 

4. Căn cứ quy mô, tính chất, loại công trình và địa điểm xây dựng công trình có trong hồ sơ đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, cơ quan cấp phép xây dựng có trách nhiệm đối chiếu với các điều kiện quy định tại Điều 5, Điều 6, Điều 7 Nghị định này để gửi văn bản lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng.

5. Trong thời gian 10 ngày làm việc đối với công trình và nhà ở tại đô thị, 7 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn, kể từ ngày nhận được hồ sơ, các cơ quan được hỏi ý kiến có trách nhiệm trả lời bằng văn bản về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình. Sau thời hạn trên, nếu không có ý kiến coi như các cơ quan này đã đồng ý và phải chịu trách nhiệm về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình; cơ quan cấp giấy phép xây dựngcăn cứ các quy định hiện hành và các điều kiện quy định tại Nghị định này để quyết định việc cấp giấy phép xây dựng.  

6. Thời gian cấp giấy phép xây dựng:

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp phép xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian quy định dưới đây:

a) Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời, thời gian không quá 20 ngày làm việc đối với công trình; 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; 

b) Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng: Không quá 10 ngày làm việc. 

Trường hợp đến hạn theo quy định tại Điểm a, b Khoản này, nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn theo quy định tại Điểm a, b Khoản này.

7. Nhận kết quả, nộp lệ phí việc xin phép xây dựng:

a) Chủ đầu tư nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng) tại nơi tiếp nhận hồ sơ, theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận;

b) Chủ đầu tư có trách nhiệm nộp lệ phí theo quy định khi nộp hồ sơ. 

Trường hợp hồ sơ khồng đủ điều kiện để cấp phép trong thời hạn nêu tại Khoản 6 Điều này, cơ quan cấp phép phải thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho chủ đầu tư biết. Nếu quá thời hạn ghi trong giấy biên nhận mà cơ quan cấp phép không trả lời thì chủ đầu tư được phép xây dựng công trình theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng.

 

* Hồ sơ cấp phép xây dựng Quận 9 bao gồm:

  1. ♦ Bản thiết kế được đóng dấu của công ty thiết kế và chữ ký của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng trong công ty
  2.  Chứng chỉ năng lực kinh nghiệm hoạt động xây dựng của công ty thiết kế.

 Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư của người chủ trì thiết kế

 Đơn xin cấp phép xây dựng,cam kết không làm ảnh hưởng tới nhà liền kề.

 Bản sao quyền sử dụng đất (sỏ đỏ), bản photo bản vẽ hiện trạng khu đất nếu có.

 

Đến với công ty CP Thương Mại Xây Dựng THẾ KỶ MỚI, quý khách hàng sẽ được tư vấn thiết kế, lên dự trù suất đầu tư miễn phí.

Liên hệ với công ty Xây dựng Thế Kỷ Mới khi bạn có nhu cầu Xây nhà quận 9 qua các hotline: 093 9294 111 – 093 890 2218

.

 

Nội dung đang cập nhật vui lòng quay lại sau!
Liên hệ để nhận giá tốt
New Century -
backtop