XU HƯỚNG TƯƠNG LAI NGÀNH XÂY DỰNG

XU HƯỚNG TƯƠNG LAI NGÀNH XÂY DỰNG

XU HƯỚNG TƯƠNG LAI NGÀNH XÂY DỰNG

XU HƯỚNG TƯƠNG LAI NGÀNH XÂY DỰNG

XU HƯỚNG TƯƠNG LAI NGÀNH XÂY DỰNG
XU HƯỚNG TƯƠNG LAI NGÀNH XÂY DỰNG
Suport 24/7: 0938902218
XU HƯỚNG TƯƠNG LAI NGÀNH XÂY DỰNG

        Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 ở Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung đã và đang có ảnh hưởng to lớn tới ngành xây dựng. Công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận các dự án với góc nhìn đa chiều, chuyên sâu hơn, thiết kế tổng quan hợp lý hơn, và quan trọng là quản lý được tốt hơn. Với đà phát triển và mức độ tiếp thu công nghệ của ngành xây dựng trong nước những năm gần đây, chúng ta có thể nhận thấy những xu hướng tương lai quan trọng, nhiều khả năng sẽ trở thành làn sóng mới, trong ngành xây dựng như dưới đây:

 

6 xu hướng tương lai của ngành xây dựng
Xu hướng tương lai của ngành xây dựng

         1. BIM (Building Information Modeling)

BIM Building Information Modeling
BIM Building Information Modeling

        

        Khái niệm này đã tồn tại rất nhiều năm nay và vẫn đang phát triển ở các nước trên thế giới để đạt đến level cao hơn. Đã ra đời cách đây hơn 1 thập kỷ nhưng BIM vẫn được đánh giá là xu hướng tiên phong nhất trong ngành qua các năm. Các công nghệ mới đáp ứng tính chất mô phỏng, diễn họa 3D nhằm tối ưu hóa năng suất lao động và truyền tải thông tin dự án tiếp tục hứa hẹn nhiều bùng nổ trong những năm tới.

        Với Thế Kỷ Mới, chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư am hiểu về các phần mềm BIM để có thể mang lại cái nhìn tổng quan tới dự án tốt hơn, nhằm tạo ra những công trình tốt hơn để tiếp tục nâng cao vị thế của Thế Kỷ Mới đối với các Chủ đầu tư.

       2. Xây dựng và công nghệ thông tin

xây dựng và công nghệ thông tin
Xây dựng và công nghệ thông tin

        

        Tiếp cận thông tin hay xây dựng mạng lưới quan hệ theo cách truyền thống đang dần bị thay thế bởi những phương thức giao tiếp hiệu quả hơn nhờ công nghệ và nền tảng kết nối thông qua Internet. Các chuyên gia về thị trường đã nhận ra và đón đầu xu hướng này, tạo ra những nền tảng kết nối có tính tương tác cao, cung cấp những thông tin thị trường đáng giá và kết nối cộng đồng ngành xây dựng để có thể tiếp cận và thực hiện các dự án một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Tạo ra sân chơi chung giúp các doanh nghiệp xây dựng cạnh tranh minh bạch hơn, hiệu quả hơn, chính là xu hướng để ngành phát triển một cách bền vững. Các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đang rất nhanh chóng để hòa nhập cùng xu hướng tất yếu này và trong số đó Thế Kỷ Mới cũng đang tích cực áp dụng công nghệ thông tin để tiếp tục cải thiện, nâng cao hiệu quả công việc.

        3. Công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality-VR)

Virtual Reality
Virtual Reality

       

        VR – công nghệ thực tế ảo là công nghệ giúp người xem có thể quan sát bản vẽ 3D với tỉ lệ 1:1, màu sắc, chất lượng, ánh sáng hình ảnh giống với thực tế, một lần nữa là một cái tên không mới nhưng hứa hẹn sẽ có bước phát triển đột phá trong tương lai gần, không chỉ đối với những trò chơi hay giải pháp nhà ở mà sẽ là công cụ ứng dụng trong xây dựng và quản lý vận hành công trình. Đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế, công nghệ VR sẽ là công cụ tuyệt vời nhất giúp nhà thiết kế trao đổi thông tin, ý tưởng cho khách hàng giúp làm tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả công việc.

Hiện tại, đội ngũ trẻ, năng động, đầy nhiệt huyết của Thế Kỷ Mới đang hoàn thiện và chuẩn bị cho ra mắt công nghệ VR để mang lại cho Chủ đầu tư những trải nghiệm sinh động nhất.

        4. Công nghệ chế tạo và tự động hóa

 

công nghệ chế tạo và tự động hóa
Công nghệ chế tạo và tự động hóa

        

        Công nghệ chế tạo sẵn trong xây dựng đã phát triển cách đây vài năm và cũng đã có những thành tựu đáng kể, tuy nhiên vẫn chưa được áp dụng rộng rãi. Ngày nay cùng với sự phát triển của các kỹ thuật công nghệ mới, đặc biệt là sự phát triển của ngành công nghiệp tự động hóa sẽ giúp sắp xếp, tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất, chuyển giao công nghệ trên toàn thế giới. Tương lai chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng trên sự phát triên của ngành công nghệ chế tạo và tự động hóa, việc xây dựng 1 ngôi nhà chỉ mất 24 tiếng và hầu như không cần tới sự tác động của con người.

        Nắm bắt được tầm quan trọng của xu hướng này, Thế Kỷ Mới luôn cập nhật về các hệ thống tự động hóa trên toàn cầu có thể áp dụng được cho xây dựng trong nước và quan trọng là Thế Kỷ Mới luôn sẵn sàng đón nhận công nghệ để có thể rút ngắn được thời gian thi công nhằm mang lại nhiều giá trị mới.

        5. Mobile và clouds

thông tin trong xây dựng
Mobile và clouds

        

        Chia sẻ thông tin mọi lúc mọi nơi, là cách làm cho thế giới ngày càng phẳng hơn. Đặc biệt trong ngành xây dựng, các dự án có liên quan đến lợi ích của rất nhiều bên, có giá trị sử dụng không phải tính bằng năm mà được tồn tại hàng thiên niên kỷ thì việc chia sẻ dữ liệu giúp tăng cường mạnh mẽ quá trình trao đổi thông tin trong thiết kế, thi công, quản lý vận hành, lưu trữ dữ liệu cho tương lai.

        Chính vì vậy, quản lý nội dung doanh nghiệp (Enterprise Content Management – ECM) kết nối con người, thông tin và quy trình với nhau trong toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp hoặc 1 dự án đơn lẻ đang là một xu hướng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

        Với tầm nhìn của BOD Thế Kỷ Mới, là luôn coi trọng cách quan lý và chia sẻ thông tin, chúng tôi biết được rằng, thời đại bây giờ là “Cá nhanh nuốt cá chậm”, và Thế Kỷ Mới luôn chuẩn bị sẵn sàng để bứt tốc nhanh nhất về phía trước.

        Cuối cùng, chúng ta nhận thấy rằng, tương lai ngành xây dựng trong nước sẽ thay đổi và có những chuyển biến tích cực trong tương lai gần. Thế Kỷ Mới luôn tìm tòi, học hỏi các giải pháp công nghệ và tìm hiểu về xu thế xây dựng tương lai để mọi người thấy xây dựng không còn khô khan, và Thế Kỷ Mới với vai trò là một nhà thầu xây dựng cùng chiến lược “Design & Build” hướng tới những giải pháp thông minh trong xây dựng mà mọi Chủ đầu tư khó tính nhất cũng có thể hài lòng.

 

backtop